GIỚI THIỆU CHUNG

I.Tóm tắt lịch sử phát triển

Từ ngày thành lập đến nay trường THCS Vĩnh Phước 2 đã trải qua những thăng trầm, biến đổi đáng khích lệ trong sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Nguồn gốc tiền thân đầu tiên là trường PTCS Vĩnh Phước (dạy cấp 1 và cấp 2). Tháng 10 năm 1996 được tách thành trường THCS Vĩnh Phước 2. Trong giai đoạn này trường năm trong khuôn viên chùa KalDal ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phước (nay là khóm Vĩnh Thành, phường Vĩnh Phước). Trong điều kiện mới thành lawpj trường gặp không ít khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Nhưng với sự nổi lực phấn đấu vượt qua thử thách, trường đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục ở địa phương, có nhiều học sinh thành đạt được xuất thân từ mái trường mến yêu này.

Tháng 8 năm 2005 trường chính thức được chuyển về điểm mới cũng thuộc ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phước (nay là khóm Vĩnh Thành, phường Vĩnh Phước) với 10 phòng học kiên cố, kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo vào tháng 5 năm 2013 trường được đầu tư xây dựng thêm 8 phòng kiên cố (bao gồm phòng hiệu bộ, phòng chức năng, láng sân trường, xây dựng hàng rào khép kín, nhà bảo vệ, nhà xe cho CB- GV – NV và học sinh) với kinh phí gần 5 tỷ đồng để đủ điều kiện công nhận trường chuẩn quốc gia.

Từ ngày đâu mới thành lập trường chỉ có 6 CB- GV – NV với 6 lớp / 214 học sinh. Năm học 2013 – 2014 trường THCS Vĩnh Phước 2 có 31 CB- GV – NVvới 11 lớp/403 học sinh. Trong năm học đã tổ chức thực hiện dạy 2 buổi / ngày tổng số 4 lớp/159 học sinh. Những năm tiếp theo sẽ mở rộng dạy 2 buổi thực hiện tốt công tác bồi dưỡng học sinh yếu kém theo kế hoạch đề  ra.

II. Lãnh đạo và các giai đoạn

  1/ Giai đoạn 1996 đến tháng 8 năm 2003

- Hiệu trưởng: Thầy Thạch Phước Thành

- Phó hiệu trưởng không có

Tháng 8/ 2003 thầy Thạch Phước Thành được điều động về làm hiệu trưởng trường THCS DTNT huyện Vĩnh Châu (nay là thị xã Vĩnh Châu).

  2/ Giai đoạn 2003 đến tháng 10 năm 2008

- Hiệu trưởng: Thầy Lý Văn Luận

- Phó hiệu trưởng: Thầy Thạch Vương

Đến tháng 8 /2008 thầy Lý Văn Luận được điều động về làm Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Châu.

  3/ Giai đoạn 2008 đến tháng 11 năm 2014

- Hiệu trưởng: Thầy Thạch Vương

- Phó hiệu trưởng: Thầy Lý Vanh Ny

Đến tháng 11 năm 2014 thầy Thạch Vương được điều động về làm phó hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Tân, TX Vĩnh Châu.

  4/ Giai đoạn 2014 đến nay

- Hiệu trưởng: Thầy Ngô Trí Chính

- Phó hiệu trưởng: Thầy Lý Vanh Ny

Như vậy trường THCS Vĩnh Phước 2 đã thay đổi da thịt hoàn toàn với cơ ngơi hoàng tráng, cơ sở vật chất xây dựng kiên cố hóa, tọa lạc với gần 4.000m2 với Ban lãnh đạo có năng lực quản lí toàn diện, đội ngũ GV chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ. Chúng ta tin tưởng rằng trường THCS Vĩnh Phước 2  sẽ có điều kiện và cơ hội thuận lợi hơn để tiếp tục tiến nhanh hơn làm rạng danh hơn nữa về lịch sử hình thành và phát triển vẻ vang trên quê hương Vĩnh Châu của chúng ta.